Dịch vụ tẩy rong rêu trên nền xi măng, sàn gạch

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hương giang, vệ sinh rong rêu, dịch vụ tẩy rong rêu

Dịch vụ tẩy rong rêu trên nền xi măng, sàn gạch

Các mảng rong rêu xấu xí ở khu vực hành lang, cầu thang hay sân thượng từng là nổi ám ảnh của nhiều người. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tăng nguy cơ trơn trượt té ngã. Xử lý không đúng cách rất dễ gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh. Vậy đâu mới là giải pháp tốt nhất ? Cùng Hương Giang Clean khám phá dịch vụ tẩy rong rêu và một số cách tự vệ sinh rong rêu tại nhà ngay sau đây.

1.  Nguyên nhân rong rêu xuất hiện trên nền gạch, xi măng

Môi trường ẩm ướt: Rong rêu thường phát triển mạnh mẽ trong môi trường có độ ẩm cao. Khi môi trường trở nên ẩm ướt, ví dụ như khu vực có mưa nhiều, sương đêm hoặc khu vực dòng chảy nước yếu, không có lỗ thoát nước sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho sự sinh trưởng của rong rêu.

Môi trường thiếu ánh sáng: Rong rêu thích ứng tốt với điều kiện thiếu ánh sáng hoặc bóng râm. Khi bề mặt không nhận đủ ánh sáng mặt trời, ví dụ như trong các khu vực bị che phủ bởi cây cối, tường cao, hay không có sự chiếu sáng tự nhiên, rong rêu sẽ có xu hướng phát triển nhanh chóng.

dịch vụ tẩy rong rêu, hương giang clean, tẩy rong rêu trên nền xi măng
Môi trường ẩm ướt là nơi sinh trưởng lý tưởng cho rong rêu như vách tường, cầu thang, sân thượng

Không đảm bảo vệ sinh: Vì không thường xuyên cọ rửa, vệ sinh nền xi măng, sàn gạch sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho rong rêu phát triển. Chưa kể nếu vệ sinh không đúng cách thì không đảm bảo hiệu quả vì rong rêu có sức sống mạnh mẽ nếu chỉ dùng cọ chà bình thường thì khó loại bỏ.

Không vệ sinh thường xuyên hồ nước ngoài trời: Ở các hồ xi măng nuôi cá hay hồ chứa nước ngoài trời, vệ sinh không đảm bảo sẽ không cải thiện được tình hình. Bởi vì phân cá cùng thức ăn dư thừa sẽ làm tăng lượng Nitrat và Photphat. Rong rêu sẽ hấp thụ các chất này kết hợp với việc quang hợp sẽ khiến chúng phát triển mạnh mẽ.

2.  Những tác hại của rong rêu

dịch vụ tẩy rong rêu, tẩy rêu mốc, dịch vụ tẩy rong rêu trên nền xi măng, hương giang clean
Rong rêu gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, giảm giá trị ngôi nhà, văn phòng. Ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ tẩy rong rêu ( Ảnh Hương Giang Clean )

Tẩy rong rêu cầu thang và sân thượng văn phòng Phú Nhuận ( Ảnh Hương Giang Clean )Gây mất thẩm mỹ: Rong rêu tạo ra lớp màng xám xịt hoặc xanh mờ trong các ao hồ, bể cá cảnh, bể bơi,… Điều này có thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên, ảnh hưởng đến mỹ quan.

Tăng nguy cơ té, trơn trượt: Rong rêu làm cho bề mặt sàn trở nên trơn trượt, ẩm ướt. Nếu không cẩn thận có thể gây ra tai nạn do té ngã, chấn thương, rất nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ và kể cả người lớn. Đặt biệt là các bề mặt sàn và khu vực hành lang,..

Giảm độ bền của nền, sàn gạch: Rong rêu sinh trưởng mạnh, mọc thành từng mảng dày, chúng có khả năng thâm nhập vào các khe, vết nứt trên bề mặt xi măng, sàn gây ra sự phá hủy nghiêm trọng trong và làm suy yếu kết cấu vững chắc của xi măng. Theo thời gian nền xi măng, sàn sẽ bị xuống cấp trầm trọng, có xu hướng bị mục, vỡ,..

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Rong rêu phát triển trong môi trường ẩm thấp, dơ bẩn và đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt trong ao hồ, bể bơi, bể nước,..rong rêu phát triển nhanh chóng cùng vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa khiến con người bị ngộ độc khi uống phải nước bị nhiễm bẩn.

Ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước: Rong rêu có thể tắc nghẽn và cản trở hệ thống thoát nước. Nếu không được xử lý, nguồn nước có thể tìm đường chảy vào các khe nứt và gây thiệt hại đến hệ thống thoát nước. Chưa kể nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm bẩn nghiêm trọng nếu tình trạng này kéo dài.

3. Khi nào nên sử dụng dịch vụ tẩy rong rêu chuyên nghiệp

dịch vụ tẩy rong rêu, hương giang clean, tẩy rong rêu trên nền xi măng
Đội vệ sinh Hương Giang Clean trang bị máy móc, dụng cụ đẩy đủ tiến hành dịch vụ tẩy rong rêu

Xuất hiện tình trạng rong rêu nghiêm trọng: Nếu bề mặt xi măng, tường, sàn,..bị rong rêu bám chặc và khó xử lý bằng biện pháp thông thường, đòi hỏi sự can thiệp vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp. Dịch vụ tẩy rong rêu uy tín sẽ có công cụ, kỹ thuật và hóa chất chuyên dụng để loại bỏ rong rêu một cách hiệu quả.

Vị trí rong rêu xuất hiện khó xử lý: Nếu rong rêu sinh trưởng ở vị trí cao, không tiếp cận như mái nhà, ban công cao, tường cao,…hoặc các khu vực thiếu an toàn, việc thuê dịch vụ tẩy rong rêu chuyên nghiệp là lựa chọn hoàn hảo. Bởi máy móc, trang thiết bị hiện đại dễ dàng tiếp cận và loại bỏ rong rêu.

Khu vực rong rêu sinh trưởng có nhiều khe nứt: Nếu rong rêu xuất hiện ở phạm vi rộng và có nhiều khe nứt, vết nứt và nền, sàn, tường  có dấu hiện xuống cấp thì Hương Giang Clean khuyên bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh rong rêu để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Nếu bạn không có nhiều thời gian để xử lý thì dịch vụ tẩy rong rêu là lựa chọn tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vừa đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Vệ sinh định kỳ: Ở nhà xưởng, KCN, khu chế xuất,..thường thực hiện vệ sinh định kỳ để ngăn chặn sự ” tái sinh ” của rong rêu trên nền xi măng, vách tường, mái,..Dịch vụ tẩy rong rêu sẽ đảm bảo bề mặt luôn sạch sẽ.

Tham khảo các dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Hương Giang Clean:

Giặt ghế sofa tại nhà

Giặt nệm TPHCM

Vệ sinh công nghiệp TPHCM

Vệ sinh sau xây dựng

4. Dịch vụ tẩy rong rêu của Hương Giang Clean

4.1. Quy trình tẩy rong rêu trên nền xi măng của Hương Giang

Áp dụng quy trình dịch vụ tẩy  rong rêu chuyên nghiệp, rong rêu trên bề mặt xi măng có thể được loại bỏ một cách hiệu quả, mang lại một bề mặt sạch sẽ và bền đẹp. Việc thực hiện đúng quy trình và sử dụng máy móc phù hợp là điều quan trọng để đảm bảo kết quả tối ưu và sự hài lòng của khách hàng.

Bước 1: Khảo sát – Đánh giá tình hình

Hương Giang Clean cử nhân viên đến địa điểm để khảo sát và đánh giá tình trạng rong rêu trên bề mặt xi măng, sàn, tường,…Chúng tôi xác định mức độ ( quy mô, mật độ, độ dày rong rêu ) và các vấn đề khác như khe, vết nứt hoặc tình trạng của nền xi măng, sàn,…

Bước 2: Lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp

Sau khi đánh giá tình hình chúng tôi sẽ họp bàn và lựa chọn phương án xử lý tối ưu nhất để đảm bảo hiệu quả và không ảnh hưởng/ tổn hại đến bề mặt nền/ sàn. Cụ thể:

 • Sàn xi măng, diện tích lớn: Sử dụng hóa chất và máy đánh sàn để loại bỏ rong rêu
 • Khu vực vách tường hoặc trên cao: Sử dụng máy bắn áp lực nước

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và hóa chất

dịch vụ tẩy rong rêu, tẩy rong rêu nền xi măng
Máy bắn áp lực nướ, Máy đánh sàn, Cọ chà – Các máy móc dùng trong dịch vụ tẩy rong rêu

Chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để tẩy rong rêu ( hóa chất dạng lỏng hoặc dạng bột ). Dụng cụ để tiến hành dịch vụ vệ sinh tẩy rong rêu bao gồm máy bắn áp lực nước, máy chà sàn, vòi phun xịt, cọ chà và các trang thiết bị bảo hộ.

Bước 4: Tiến hành dịch vụ tẩy rong rêu

Tiến hành vệ sinh bề mặt xi măng bằng cách sử dụng máy bắn áp lực nước hoặc máy chà sàn. Công dụng để làm mềm và loại bỏ tảo và rong rêu bám trên bề mặt. Nhân viên sẽ di chuyển máy và vòi phun để đảm bảo toàn bộ bề mặt đều được làm sạch, kỹ lưỡng.

Khu vực có vết nứt: nhân viên sẽ sử dụng cọ kết hợp với hóa chất để xử lý những vùng này.

Bước 5: Hoàn tất và thanh toán:

Khi quá trình tẩy rêu hoàn tất và khách hàng hài lòng với kết quả, Hương Giang Clean sẽ tiến hành các thủ tục thanh toán và cung cấp hóa đơn hoặc biên lai nếu cần.

4.2. Quy trình tẩy rong rêu bằng máy bắn áp lực nước 

tẩy rong rêu bằng máy bắn áp lực nước, dịch vụ tẩy rong rêu, hương giang clean
Tẩy rong rêu bằng máy bắn áp lực nước – Dịch vụ tẩy rong rêu tại Hương Giang Clean

Với khả năng tạo áp lực mạnh và dễ sử dụng, máy bắn áp lực nước là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong dịch vụ tẩy rong rêu hiệu quả, an toàn. Một trong những ưu điểm quan trọng của máy bắn áp lực nước là khả năng tạo ra áp lực nước cực mạnh. Dòng nước với áp lực cao có thể xuyên qua các khe nứt và kẻ hở giúp loại bỏ hiệu quả rong rêu và các mảng bám khó chịu khác. Áp lực nước mạnh giúp làm sạch sâu và đảm bảo bề mặt trở nên sạch sẽ và sáng bóng. Máy phun thủy lực cũng có khả năng tiếp cận các vùng khó tiếp cận hoặc khu vực trên cao. Với đầu phun linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh, máy phun thủy lực có thể tiếp cận các khe hẹp, góc cạnh và các vị trí khó xử lý khác. Điều này giúp đảm bảo rằng không có khu vực nào bị bỏ sót trong quá trình vệ sinh.

4.3. Quy trình tẩy rong rêu bằng máy đánh sàn kết hợp hóa chất

Máy đánh sàn được trang bị các bàn chải mạnh mẽ hoạt động cùng với hóa chất tẩy rêu để loại bỏ tận gốc rong rêu, tảo và các mảng bám khó chịu khác. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả cao trong dịch vụ tẩy rong rêu. Máy đánh sàn sử dụng bàn chải hoạt động mạnh mẽ, có thể tác động sâu vào bề mặt xi măng và loại bỏ rong rêu một cách nhanh chóng. Hơn nữa, hóa chất tẩy rêu giúp làm mềm và phân hủy rêu, tạo điều kiện thuận lợi cho bàn chải làm sạch hoàn toàn các vết bám. Quy trình tẩy rong rêu bằng máy đánh sàn kết hợp hóa chất bao gồm các bước sau:

dịch vụ tẩy rong rêu, hương giang clean
Kết hợp máy đánh sàn và máy chà tay để đánh bay rong rêu – Dịch vụ tẩy rong rêu ( Ảnh Hương Giang Clean )
 1. Phun hóa chất: Hóa chất tẩy rong rêu được pha chế theo tỉ lệ phù hợp và phun lên bề mặt xi măng. Thời gian để chất tẩy thẩm thấu và làm mềm rong rêu tùy thuộc vào nồng độ hóa chất, nhưng thường là khoảng vài phút.
 2. Vận hành máy đánh sàn: Nhân viên của chúng tôi sẽ sử dụng máy đánh sàn di chuyển chúng qua bề mặt xi măng đã được phun hóa chất. Bàn chải của máy đánh hoạt động mạnh mẽ để làm sạch rong rêu và tẩy trôi chúng khỏi bề mặt.
 3. Rửa trôi rong rêu, làm sạch bề mặt: Sau khi đánh sàn hoàn tất, bề mặt xi măng sẽ được rửa sạch bằng nước để loại bỏ hóa chất, rong rêu còn lại.
 4. Kiểm tra và hoàn tất: Hương Giang Clean sẽ kiểm tra kỹ bề mặt sau khi hoàn thành quá trình tẩy rong rêu. Nhằm đảm bảo rằng rong rêu đã được loại bỏ và bề mặt xi măng trở nên sạch sẽ.

5. Gợi ý một số cách tự vệ sinh rong rêu tại nhà

Bên cạnh dịch vụ tẩy rong rêu chuyên nghiệp an toàn mà Hương Giang Clean vừa chia sẽ phía trên thì chúng tôi xin gợi ý một số mẹo tự vệ sinh rong rêu tại nhà vô cùng hiệu quả và tiết kiệm mà gia đình nào cũng có thể làm được.

5.1. Tẩy rong rêu trên nền xi măng

dịch vụ tẩy rong rêu, hương giang clean
Rong rêu bám trên nền xi măng đã được làm sạch ( Ảnh Hương Giang Clean )

Rong rêu trên nền xi măng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dễ gây ra tình trạng trơn trượt cho gia chủ khi di chuyển dẫn tới vấp ngã vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là một số cách diệt bỏ những lớp rong rêu tại nhà: 

 • Dùng vôi ở dạng lỏng quét lên vị trí có rêu, chờ vài giờ cho vôi khô cứng lại sau đó lột bỏ lớp vôi khô này, rong rêu sẽ theo đó mà bị lấy đi sạch.
 • Pha loãng nước tẩy quần áo, khi nắng lên dùng chổi cứng quét mặt nền xi măng với nước tẩy loãng này, rong rêu sẽ được làm sạch.
 • Sử dụng đá mi trộn với bê tông rồi đổ lên nền xi măng. Sau vài giờ bê tông khô dùng bàn chải mềm và vòi nước chà xát nhẹ để lớp xi măng trên mặt trôi đi để lộ ra mặt nền hơi gồ ghề. Cách làm này tuy không ngăn chặn được rong rêu mọc nhưng sẽ tránh bị trơn trượt khi di chuyển trên mặt nền có rong rêu.

5.2. Tẩy rêu trên hồ xi măng ngoài trời

Hồ xi măng ngoài trời chủ yếu phục vụ mục đích nuôi cá. Rêu xanh vốn dĩ góp phần làm phong phú thêm hệ sinh thái hồ cá, tuy nhiên khi phát triển qúa mạnh, rêu xanh làm đục hồ, gây hại cho cá, khiến hồ cá mất thẩm mỹ. Để loại bỏ lớp rong xanh, rêu móc này, làm hồ cá trong sạch hơn ta có các cách sau:

 • Trải một lớp bê tông trộn với đá mi lên đáy hồ. Chờ vài giờ cho bê tông khô, dùng bàn chải mềm và vòi nước chảy nhẹ để loại bỏ lớp xi măng phía trên để lộ ra mặt đáy hồ gồ ghề như đá rửa. Cách làm này vừa giúp hạn chế rêu xanh mọc, vừa làm đáy hồ đẹp hơn.
 • Quét một lớp vôi mỏng lên bề mặt, chờ cho vôi khô rồi lột bỏ lớp vôi khô đó, rêu xanh cũng sẽ bị bóc khỏi bề mặt cùng với lớp vôi.

Xem thêm 10 mẹo tẩy rong rêu tại nhà đơn giản, hiệu quả

6. Tổng kết

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tẩy rong rêu chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tâm từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được hỗ trợ bằng công nghệ tẩy rêu móc tiên tiến. Hãy để chúng tôi giúp bạn loại bỏ rong rêu và khôi phục sự tươi mới cho bề mặt xi măng của bạn. Liên hệ ngay để nhận báo giá dịch vụ tẩy rong rêu ngay hôm nay.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HƯƠNG GIANG

4.5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép