Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng chuyên nghiệp

dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng, vệ sinh sàn nhà xưởng, dịch vụ chà sàn nhà xưởng, hương giang clean

Giới thiệu dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng 

Việc duy trì một nhà xưởng luôn sạch sẽ, ngăn nắp vốn là điều không dễ dàng. Vì không gian nhà xưởng rất rộng, có quá nhiều thứ cần phải lau chùi, dọn dẹp. Một trong số đó chính là vệ sinh sàn nhà xưởng. Sàn/ nền nhà xưởng phải chịu sự tác động khắc nghiệt cả về vật lý và hóa học mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động và vấn đề vệ sinh chung của cả nhà xưởng. Nếu chỉ vệ sinh thông thường hàng ngày thì khó có thể xử lý các vết bẩn, vết ố cứng đầu ? Giải pháp nào mới là hiệu quả ? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.

1. Ảnh hưởng tiêu cực của sàn nhà khi vệ sinh không đúng cách

vệ sinh sàn nhà xưởng, dịch vụ chà sàn nhà xưởng, hương giang clean
Nhân viên được trang bị đồ bảo hộ và thiết bị máy móc hiện đại khi vệ sinh sàn nhà máy
Sàn nhà xưởng được ví như trái tim của hoạt động sản xuất. Việc duy trì sạch sẽ cho sàn nhà xưởng còn là vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc và an toàn của công nhân. Khi nền nhà không được vệ sinh đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp và nhân viên. Dưới đây là một số tác động không mong muốn mà Hương Giang Clean đã thống kê được.
Gia tăng nguy cơ tai nạn lao động: Nền nhà xưởng bị dính bẩn và không được làm sạch kỹ lưỡng dẫn đến mặt sàn trơn trượt do dầu mỡ tích tụ lâu ngày. Điều này có thể gây ra  trượt chân và té ngã, gây thương tích cho nhân viên.
Công việc trì trệ, hiệu suất thấp: Bụi bẩn, dầu mỡ và mảnh vụn nhỏ trên sàn có thể là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn hệ thống và làm hư hỏng máy móc dẫn đến hoạt động sản xuất bị trì hoãn, giảm hiệu suất làm việc.

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Môi trường làm việc bị ảnh hưởng, gây ra sự khó chịu, bứt bối. Đặt biệt về lâu dài tác động xấu đến sức khỏe của người lao động.

vệ sinh sàn nhà xưởng, dịch vụ chà sàn nhà xưởng
Sàn nhà xưởng bị mốc đen sau khi vệ sinh đã trở nên trắng sáng
Giảm tuổi thọ nền nhà xưởng: Về lâu dài sàn nhà sẽ bị mài mòn, hỏng hóc nghiêm trọng. Điều này làm tăng chi phí bảo trì, sửa chữa nhà xưởng trong tương lai.
Ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp: Khách hàng, đối tác đến thăm nhà xưởng với tình trạng nền nhà chưa được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ gây mất thiện cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp.

2. Vấn đề thường gặp khi vệ sinh sàn nhà xưởng

2.1 Vấn đề an toàn lao động

Sàn nhà dính dầu mỡ nặng tăng nguy cơ trơn trượt, sàn nhà ẩm ướt sau khi vệ sinh vẫn có thể tạo ra mối nguy cơ té ngã hay các vấn đề an toàn điện nước khi vệ sinh sàn. Đối diện với các rủi ro trên thì vấn đề an toàn lao động được đặt lên hàng đầu. Do đó, việc huấn luyện an toàn lao động là điều bắt buộc. Đội ngũ Hương Giang Clean vệ sinh tại nhà xưởng đều trải qua các khóa huấn luyện chuyên nghiệp và được cấp chứng chỉ. Không chỉ được rèn luyện về mặt kỹ thuật an toàn mà còn được huấn luyện đối phó với các tình huống khẩn cấp trong nhà máy.
Khi làm việc với từng khách hàng sẽ có những yêu cầu riêng, Hương Giang Clean cùng với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tiến hành phân tích chuyên sâu các yêu cầu đặc biệt của khách hàng và đưa ra những giải pháp hiệu quả, an toàn và tối ưu chi phí.

2.2. Có nhiều loại sàn nhà xưởng

dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, hương giang clean, chà sàn nhà xưởng
Vệ sinh sàn nhà xưởng chuyên sâu của Hương Giang Clean tại Đồng Nai

Tùy theo công năng, mục đích sử dụng mà mỗi nhà xưởng sẽ lắp đặt loại sàn khác nhau. Phổ biến nhất chính là sàn xi măng, sàn bê tông, sàn gạch, sàn epoxy, sàn vinyl,…Mỗi loại sàn sẽ có phương pháp vệ sinh khác nhau. Sử dụng sai loại hóa chất hoặc không tuân thủ các hướng dẫn sử dụng sẽ gây ra những hậu quá khó lường.
Tại Hương Giang Clean, đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn và nhiều kinh nghiêm vệ sinh sàn nhà xưởng. Nên sau khi khảo sát xong chúng tôi sẽ đưa ra nhưng phương án vệ sinh sàn phù hợp và hiệu quả nhất.

2.3. Vấn đề sự cố, tiến độ thi công

Sự cố thường dễ thấy nhất khi chà sàn chính là nước bẩn bắt lên vách tường. Nếu không sử lý cẩn thận và kịp thời thì sẽ khó làm sạch. Một vấn đề khó khăn tiếp theo chính là tiến độ thi công. Vì quy mô nhà xưởng khá rộng nên mất không ít thời gian để thi công. Vì vậy, việc phối hợp với quản lý nhà xưởng đưa ra lịch vệ sinh sàn nhà xưởng phù hợp như làm vào ngày nghỉ, ngày lễ, làm buổi tối,..là vô cùng cấp thiết. Hương Giang Clean luôn cẩn trọng khi làm việc và luôn phối hợp chặc chẽ với ban quản lý trong khâu lên kế hoạch và giám sát tiến độ công trình.

3. Giải pháp vệ sinh sàn nhà xưởng

3.1. Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng Hương Giang Clean

dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng, vệ sinh sàn nhà xưởng, hương giang clean
Sàn nhà xưởng bị dính bụi bẩn đã được vệ sinh sạch sẽ bởi Hương Giang Clean

Sàn nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất quan trọng. Tuy nhiên, với sự tiếp xúc liên tục với máy móc và hóa chất, sàn nhà nhanh chóng bị bám bẩn. Dịch vụ vệ sàn nhà xưởng Hương Giang Clean ra đời để đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, giảm nguy cơ tai nạn và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất. Chúng tôi tự tin khẳng định mang đến quý khách hàng không gian làm việc tốt nhất thông qua dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng chuyên nghiệp. Bởi vì chúng tôi có:

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiêm: Toàn thể nhân viên tham gia vệ sinh sàn nhà xưởng đều được đào tạo chuyên sâu về vệ sinh nhà xưởng và an toàn làm việc. Họ am hiểu về các loại vật liệu lót sàn và phương pháp vệ sinh phù hợp cho từng loại sàn nhà xưởng.
Máy móc hiện đại: Chúng tôi sử dụng các thiết bị vệ sinh hiện đại nhất để đảm bảo quá trình làm sạch nhanh chóng và hiệu quả. Từ máy hút bụi mạnh mẽ đến máy chà sàn tự động, chúng tôi luôn cập nhật công nghệ để phục vụ quý khách hàng tốt nhất.
Lịch trình linh hoạt: Chúng tôi linh hoạt trong việc lên lịch vệ sinh sàn nhà xưởng. Quý khách có thể chọn thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Như ngày lễ, ngày nghỉ, tăng ca buổi tối,.. chúng tôi đều sắp xếp nhân viên đến xử lý.
Dịch vụ vệ sinh đa dạng: Ngoài vệ sinh sàn nhà xưởng, chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng liên quan như dịch vụ quét mạng nhện , vệ sinh cải tạo nhà xưởng, dịch vụ đánh bóng, phủ bóng sàn. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, chúng tôi đều có giải pháp phù hợp.

3.2. Các bước vệ sinh sàn nhà xưởng

Vì sàn nhà xưởng có rất nhiều loại, quy mô rộng và vết bẩn cũng khá là đa dạng từ bụi bẩn, bùn đất thông thường đến dầu nhớt, vết hằn bánh xe, vết rỉ sét,..Do vậy khi vệ sinh sàn nhà xưởng đòi hỏi yêu cầu, kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao hơn so với các công trình khác. Các bước vệ sinh nhà xưởng của Hương Giang Clean được tiến hành như sau:

 • Khảo sát hiện trạng nền nhà xưởng và trao đổi với ban quản lý về yêu cầu cụ thể
 • Cùng với chuyên gia của Hương Giang Clean, phân tích các vết bẩn và đưa ra phương pháp xử lý tối ưu.
 • Thử nghiệm với hóa chất vệ sinh chuyên dụng
 • Thử nghiệm phương pháp chà sàn nhà xưởng: chà rửa nước nóng, chà rửa nước lạnh, phun xịt bằng máy bắn áp lực,
 • Thực hiện demo một số khu vực nếu khách hàng yêu cầu
 • Thống nhất phương án thi công cuối cùng, thống nhất bảng báo giá
 • Gửi thông tin hợp đồng và lịch trình thi công
 • Thực hiện vệ sinh sàn nhà xưởng và nghiệm thu.

Bảng phân loại các vết bẩn sàn và phương pháp xử lý của Hương Giang Clean

Loại vết bẩn Nguyên nhân Cách xử lý
Vết hằn bánh xe Do bánh xe vận chuyển hàng hóa ma sát với nền gây ra vết hằn màu đen trên sàn Dùng hóa chất có gốc axit pha với tỉ lệ thích hợp cho vào máy chà sàn nhà xưởng, chà đều lên sàn rồi hút chất bẩn bằng máy hút nước.
Dầu nhớt Do quá trình hoạt động của máy móc trong nhà xưởng rơi ra thấm vào sàn Hóa chất chuyên dùng xử lý dầu nhớ kết hợp máy chà sàn công nghệp, chà đều lên vết bẩn, hút lại bằng máy hút nước.
Vết rỉ sét Do vật dụng kim loại, máy móc lâu ngày bị rỉ sét thấm xuống sàn nhà xưởng. Dùng hóa chất chuyên tẩy rỉ sét xịt lên vùng bị dính bẩn. Để hóa chất thấm trong 10 phút, rồi dùng máy đánh sàn chà mạnh lên vết bẩn, kết hợp máy hút nước.
Bụi bẩn, bùn đất Do xe vận chuyển hàng hóa mang vào và nhân viên làm việc đi lại trong nhà xưởng Dùng hóa chất tẩy đa năng kết hợp máy đánh sàn và máy bắn áp lực nước để loại bỏ bùn đất.

3.3. Báo giá dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng

Để báo giá chính xác dịch vụ chà sàn nhà xưởng thì cần căn cứ vào nhiều yếu tố như tình trạng vết bẩn, diện tích sàn cần xử lý, thời gian thi công, phương pháp xử lý. Hương Giang Clean đưa ra bảng báo giá vệ sinh sàn để quý khách hàng tham khảo. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về chà sàn nhà xưởng, vui lòng liên hệ 0923 867 876 hoặc nhắn tin đến fanpage Vệ sinh công nghiệp Hương Giang để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Quy mô nhà xưởng Tình trạng nhiễm bẩn
Nhiễm bận nhẹ Nhiễm bẩn trung bình Nhiễm bẩn nặng
Diện tích nhỏ từ 1.000 – 5.000m2 9,000 – 12,000 đ/m2 15,000 – 25,000 đ/m2 25,000 – 50,000 đ/m2
Diện tích trung bình 5.000 – 10.000m2 giá 7,000 – 10,000 đ/m2 13,000 – 23,000 đ/m2 23,000 – 48,000 đ/m2
Diện tích lớn trên 10.000m2 Đơn giá 6,000 – 9,000 đ/m2 12,000 – 22,000 đ/m2 12,000 – 22,000 đ/m2

4. Các loại máy móc, hóa chất sử dụng khi chà sàn nhà xưởng

a, Các lại máy móc 

Dưới đây là một số loại máy móc thông dụng được sử dụng khi chà sàn nhà xưởng

 • Máy chà sàn bao gồm: Máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp vừa chà vừa hút nước, máy chà sàn có người lái
 • Máy bắn áp lực nước dùng để vệ sinh nền nhà xưởng, phun nước áp lực cao thổi bay vết bẩn
 • Máy hút bụi công nghiệp: Dùng để hút bụi, hút nước bẩn, nước dơ, hóa chất thừa trên sàn

b, Loại hóa vệ sinh sàn nhà xưởng

 • Hoá chất tẩy rửa đa năng
 • Hóa chất tẩy dầu nhớt
 • Dung dịch tẩy rỉ sét
 • Hóa chất tẩy rửa sàn có tính axit
 • Hóa chất tẩy rửa sàn có tính kiềm

5. Lưu ý quan trọng khi vệ sinh sàn nhà xưởng 

Yếu tố an toàn: An toàn về điện, nước lúc làm việc và đảm bảo nhân viên phải được trang bị đồ bảo hộ như găng tay, mũ, kính mắt, khẩu trang, giày,..Đặt biển báo hoặc giăng dây cảnh báo tại khu vực vệ sinh sàn nhà xưởng.

Loại bỏ vật cản trên sàn: Những xưởng trống hoặc xưởng mới xây dựng thì có rất ít hàng hóa, còn xưởng đang hoạt động thì cần che chắn hàng hóa cẩn thận hoặc di dời sang khu vực an toàn để tránh bị dính bẩn, hư hỏng.

Lựa chọn hóa chất phù hợp: Vì sàn nhà xưởng có nhiều loại nên cần lưu ý lựa chọn loại hóa chất phù hợp và hiệu quả để xử lý, tránh những rủi ro gây cháy, hư hỏng nền.

Thực hiện demo: Trước khi sử dụng hóa chất trên toàn bộ mặt sàn, thực hiện demo trên khu vực nhỏ đảm bảo hóa chất an toàn, không gây hại cho bề mặt sàn.

Việc duy trì một nhà máy sạch sẽ, an toàn là điều không hề dễ. Có quá nhiều thứ cần phải dọn dẹp và che chắn cẩn thận. Việc vệ sinh sàn nhà xưởng cũng thế, mỗi khu vực trong nhà máy thì được lắp đặt loại sàn khác nhau và vết bẩn cũng không đồng nhất. Nếu quý khách hàng vẫn còn đang đau đầu vì vấn đề trên thì hãy gọi cho Hương Giang Clean để được tư vấn xử lý nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi cam đoan mang đến dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng chuyên nghiệp với mức giá vô cùng hợp lý, chắc chắn sẽ khiến cảm thấy hài lòng. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép