Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng

Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng

Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng tại Hương Giang Clean

1. Dịch vụ vệ sinh uy tín tại Hương Giang Clean

Đội ngũ Hương Giang Clean đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các dự án từ lớn đến nhỏ, từ đơn giản đến phức tạp. Chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ. Tiêu chí của chúng tôi là:

Cam kết dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá tốt nhất

Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Khách hàng hài lòng mới thanh toán

Chiết khấu hấp dẫn

Chăm sóc khách hàng tận tâm, hết mình

Tìm hiểu thêm dịch vụ vệ sinh nhà mới xây dựng

Qúy khách lựa chọn dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng, chúng tôi cam kết bạn sẽ hài lòng với chi phí tối ưu. Hãy để chúng tôi trở thành những chuyên gia vệ sinh của bạn, giúp bạn có không gian sạch sẽ, ngăn nắp.

2. Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng

Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng tại Hương Giang diễn ra theo các bước sau đây:

Bước 1: Khảo sát công trình

Sau khi nhận được lịch khảo sát, Hương Giang Clean sẽ cử chuyên viên đến khảo sát công trình. Mục địch của khảo sát là thu thập đầy đủ thông tin phản ánh đúng hiện trình công trình. Từ đó làm cơ sở để đưa ra những biện pháp xử lý tối ưu.

Bước 2: Lên kế hoạch thi công

Sau khi hoàn thành việc khảo sát, Hương Giang Clean sẽ tiến hành liệt kê từng hạng mục cần vệ sinh. Đưa ra các phương án tốt nhất. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, hóa chất chuyên dụng. Phân bổ nhân lực phù hợp và thời gian làm việc để đảm bảo đúng tiến độ.

Bước 3: Chuẩn bị trước khi thi công

Trước khi tiến hành thi công, Hương Giang Clean cử người kê gọn gàng nội thất để có không gian vệ sinh và không làm vấy bẩn lên các đồ vật khác.

Sau khi đồ đạt đã gọn, tiến hành quét dọn, gom rác và đưa đến nơi tập kết.

Thực hiện vệ sinh cần đảm bảo các nguyên tắc sau: từ trên cao xuống thấp, từ trong ra ngoài,…Để đảm bảo việc vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng. Chúng tôi tiến hành vệ sình từ tầng cao nhất đến thấp, sau đó dọn từ trong ra ngoài. Xử lý sạch sẽ và an toàn cho các đồ dùng trong phòng. Bằng máy móc chuyên dụng và hóa chất. Đối với văn phòng/ nhà ở nhiều phòng/ tầng, khi xử lý xong đến đâu chung tôi đóng cửa đến đó.

Bước 4: Thực hiện thi công 

 1. Chuẩn bị trang thiết bị, máy móc và hóa chất chuyên dụng. Phân bổ nhân công hợp lý.
 2. Quét và gom rác đúng nơi quy định.
 3. Dọn sạch sâu bụi, đất, cát.
 4. Tổng vệ sinh hệ thống đèn, thiết bị PCCC, ổ cắm điện, công tắc,…
 5. Xử lý các vết bẩn, vết sơn, vết ố, các vết keo, vết kẹo cao su,..
 6. Lau kính mặt trong và các khung kính ( nếu ở trên tầng cao thì sử dụng giàn giáo hoặc cây tăng hỗ trợ )
 7. Chà sàn bằng máy chà công nghiệp.
 8. Hút nước bẩn trên mặt sàn bằng máy hút chuyên dụng.
 9. Lau khô mặt sàn bằng cây lau chuyên dụng.
 10. Tổng vệ sinh hệ thống cầu thang, toilet.
 11. Tổng vệ sinh lau kính mặt ngoài và khung kính ( có thể sử dụng xe cẩu, xe nâng nếu ở trên cao )
Tiến hành dọn dẹp vệ sinh sau xây dựng – Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng. 

Bước 5: Kiểm tra chất lượng của quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng

Kiểm tra tổng thể toàn bộ công trình, trong quá trình kiểm tra chủ đầu tư/ chủ nhà và nhân viên của Hương Giang Clean sẽ quan sát kỹ lưỡng mọi ngóc ngách. Nếu khách hàng chưa hài lòng ở hạng mục nào thì làm lại hạng mục đó.

Bước 6: Nghiệm thu công trình vệ sinh sau xây dựng

Nghiệm thu là công đoạn ghi nhận quá trình làm việc và công nhận đã hoàn thành xong trong quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng. Bảng nghiệm thu phải có chữ ký xác nhận của khách hàng hoặc đại diện của khách hàng.

3. Bật mí quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng tại Hương Giang Clean

Một công trình xây dựng nhà ở, văn phòng, chung cư, nhà máy,… có thể kéo dài từ 5 – 10 tháng hoặc thậm chí vài năm. Thời gian càng dài thì sẽ tồn đọng nhiều rác thải công nghiệp ( hay gọi là xà bần ) cùng với các vết bẩn xi măng, sơn khắp sàn, tường,… Và tùy vào mức độ phức tạp cũng như quy mô của công trình thì quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng có thể kéo dài từ 3 đến 7 ngày hoặc thậm chí cả tháng ( thường là công trình chung cư, nhà máy, xí nghiệp,..)

Để làm sạch các vết bẩn do quá trình xây dựng để lại là điều không hề dễ dàng. Do đó, nhiều khách hàng đã tìm đến dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng.

Hương Giang Clean là đơn vị vệ sinh uy tín, cam kết giá tốt và mang đến dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng. Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng chi tiết như sau:

3.1. Thu gom rác thải, xà bần 

Rác thải công nghiệp có lẽ là nỗi ám ảnh của nhiều chủ nhà hay chủ đầu tư vì đa phần chúng rất nặng, cồng kềnh, khó xử lý,…Do đó cần sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng.

Chúng tôi sẽ tiến hành thu dọn và gom rác, dọn thôi và di chuyển xà bẩn đi đến nơi quy định tùy thuộc nhu cầu của khách hàng. Công việc cụ thể ở giai đoạn này là:

 • Dọn rác trọng lượng nhẹ như bao bì, thùng carton, hộp sơn, vụ gỗ, chai lọ thủy tin,…cho vào bao tải và đem đến nơi tập kết.
 • Dọn các rác thải trọng lượng nặng: cát, đá vụn, xi măng, gạch, xà bần tồn dư trong nhà,…Với loại rác thải này chúng tôi sẽ thuê xe đến mang đi xử lý.
 • Dọn các loại rác vận chuyển mang đi: thanh gỗ, ván ép, tủ, ghế, sopha ( sau sửa chữa ),..đã lâu không còn sử dụng, kệ bếp, giường,…chúng tôi sẽ thuê xe đến tiêu hủy.
 • Tất cả các loại rác thải sẽ được thu gom gọn gàng và mang đi xử lý đúng quy định, không làm ảnh hưởng đến công trình và người dân ở xung quanh.
Thu gom dọn dẹp sạch sẽ các loại rác – quy trình vệ sinh sau xây dựng

3.2  Vệ sinh trần nhà 

Sau khi dọn dẹp phần thô, tiến hành vệ sinh tinh. Bao gồm vệ sinh bề mặt trần nhà, vách trần. Trần nhà được xem là nơi dễ bị bụi bẩn nhất từ việc khoan lỗ, đục tường, cắt gạch,…và sẽ bám nhiều bụi mịn. Trần nhà cần được vệ sinh kỹ lưỡng để không bị ố vàng làm mất thẩm mỹ.

Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng –  Vệ sinh trần nhà:

 • Sử dụng thang gập chữ A kết hợp với máy hút, hút toàn bộ các vách, kẽ trần nhà.
 • Nếu trần cao, có thể sử dụng cây tăng và lau sạch bề mặt.
 • Tiến hành lau có đồ trang trí trên trần như đèn chùm, quạt trần và các loại đèn trang trí khác,…
 • Nếu trần bám quá nhiều bụi và không có đồ trang trí trên trần, có thể sử dụng máy phun xịt áp lực để xịt rửa toàn bề mặt trần nhà.

3.3 Vệ sinh bề mặt kính, khung cửa kính

quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng

Trong quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng, có thể nói vệ sinh kính là hạng mục khá là khó để xử lý. Kính là vật chịu mọi tác động về bụi bẩn và dễ bị ố vàng nhất, đóng cặn canxi. Chúng ta có thể nhận biết bằng cách sờ, nhìn. Đến với Hương Giang Clean chúng tôi cam kết sẽ làm sạch mặt kính bằng phương pháp vệ sinh khoa học và chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn làm tăng tuổi thọ của kính. Cụ thể công việc vệ sinh kính/ cửa kính như sau:

 • Vệ sinh mặt phía trong: Khi vệ sinh kính mặt trong thường dễ dàng hơn so với mặt ngoài vì có thể đứng lên thang, sử dụng cây tăng để vệ sinh. Quy trình vệ sinh bao gồm xịt nước ẩm bề mặt kính bằng nước xịt kính, sử dụng sủi để sủi các vết sơn, vết xi măng bám trên kính,…Dùng giấy nhám chà lại lần nước. Dùng cây gạt kính gạt sạch kính một lần nữa.
 • Vệ sinh mặt ngoài: Mặt ngoài thường cao, khó vệ sinh hơn nên phải có máy móc chuyên dùng để hỗ trợ, an toàn cho người thi công. Phương pháp được Hương Giang Clean sử dụng: Bắt giàn giáo và đu giây và sử dụng xe nâng.

Phương pháp vệ sinh kính trên cao mặt ngoài tại Hương Giang Clean

 1. Bắc giàn giáo: nhân viên được trang bị dây an toàn, đồ bảo hộ chuyên dụng và các đồ bảo hộ an toàn tuyệt đối. Tay nghề nhân viên tốt, đảm bảo chất lượng vệ sinh sạch sẽ cao. Giàn giáo sẽ được xếp chồng lên theo độ cao của khu vực kính cần làm vệ sinh, trung bình từ 3  – 5 giàn ( 1 giàn giáo có độ cao 1m5 – 1m8 )
 2. Đu dây lau kính: Hương Giang Clean có đội ngũ nhân viên đu dây vệ sinh kính chuyên nghiệp. Mỗi nhân viên sẽ được trang bị đồ đu dây chuyên dụng để đu dây trên các tòa nhà lớn với sự giám sát chặt chẽ của ban quản lý công trình để đảm bảo an toàn.
 3. Sử dụng xe nâng: Sử dụng xe nâng đưa nhân viên lên cao. Khi đến vị trí nhất đinh, sẽ cố định thùng xe nâng và nhân viên tiến hành làm sạch kính. Mỗi nhân viên được trang bị đầy đủ dây an toàn, đồ bảo hộ. Dưới sự giám sát và phối hợp với tài xế lái xe nâng, từng bước di chuyển đến các vị trí khác cần làm sạch.

Khi nào cần bắc giàn giáo, đu dây và xe nâng/ xe cẩu

 • Giàn giáo: Kính thấp, độ cao 5 mét trở xuống. Có sân/ khu vực trống để bắt giàn giáo. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp.
 • Đu dây: Thường sử dụng trong các toàn nhà cao tầng/ chung cư,…độ cao 5 mét trở lên. Có chỗ để thắt dây. Mặt kính dày, kiên cường, có khả năng bám dính.Khung kính vững chải không rung lắc. Ưu điểm nhanh, hiệu quả. Chi phí phù hợp.
 • Xe nâng/ xe cẩu: Kính có độ cao từ 5 – 20m, kính có đặc điểm: mỏng, yếu, không có chỗ thắt dây ( để đu dây ). Ưu điểm đảm bảo an toàn, làm sạch sâu, toàn diện mặt kính.Tuy nhiên chi phí cao, khu vực sân phải đủ rộng và chắc chắn để xe nâng có thể di chuyển vào bên trong.

Xem chi tiết dịch vụ vệ sinh kính tại đây.

3.4 Loại bỏ các vết sơn nước, sơn chống thấm

Sau thi công, các vết sơn, xi măng là điều khó tránh khỏi. Thường thấy nhất là ở sàn nhà, bề mặt tường, toilet, cầu thang, đồ nội thất,…Để làm sạch chúng, cần những bước sau:

 • Để làm sạch bề mặt gỗ cần sử dụng khăn ẩm để lau chùi. Nếu sơn bám cứng khó xử lý, có thể dùng giấy nhám công nghiệp chà nhẹ, đều tay. Biện pháp nữa chính là dùng xăng Nhật theo đúng phương pháp tẩy rửa mà không làm mất màu gỗ tự nhiên. Không ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của đồ vật.
 • Làm sạch bề mặt sàn: dùng sủi, dao cạo để cạo bề mặt sơn. Nếu diện tích lớn, cân nhắc sử dụng hóa chất và dùng máy đánh sàn công nghiệp để vệ sinh diện rộng.
 • Làm sạch cầu thang: Dùng dao cạo hoặc lươi dao lam để cạo các lớp sơn thừa, làm sạch ron,… lau lại bằng khăn sạch. Đối với cầu thang gỗ, lau chùi bằng tay và dùng hóa chất tẩy sơn chuyên dụng.
 • Đối với khung, vách cửa kính: Cần chà rửa toàn bộ khung cửa, tẩy vết sơn, xi măng bám, sau đó dùng khăn lau sạch sẽ. Nếu là mặt kính, sử dụng hóa chất xịt kính, gạt kính và lau kính.

3.5 Vệ sinh bề mặt sàn sau khi xây dựng

Sàn là hạng mục khó xử lý nhất trong quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng. Khi vệ sinh sàn nhà, cần chú ý cần thận chất liệu sàn để lựa chọn phương pháp vệ sinh phù hợp.

quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng

Vệ sinh sàn sau xây dựng ( chà ron ) – Quy trình vệ sinh sau xây dựng

 • Sàn lót gạch nhám: Sử dụng hóa chất tẩy, để làm mềm sơn, xi măng và kết hợp máy chà công nghiệp đánh bay các vết bẩn. Những vết sơn li ti sẽ được xử lý bằng khăn thơm để làm sạch hoàn toàn bề mặt. Ngoài ra, chúng tôi còn kết hợp với biện pháp chống mốc trăng đối với sàn gạch nhám, đây là phương pháp rất cần thiết đối với gạch nhám bị móc lâu ngày.
 • Sàn lót gỗ: Không được sử dụng phương pháp vệ sinh bằng nước vì nước sẽ dẫn đến gỗ bị mục, làm hỏng kết cấu và toàn bộ bề mặt sàn. Không được sử dụng hóa chất có tính axit, tính ăn mòn cao để đảm bảo tuổi thọ của sàn gỗ. Không sử dụng máy chà sàn hay dao cạo. Hương Giang Clean sẽ tiến hành hút bụi, xử lý tổng quan bụi mịn, sau đó lau sàn bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để đảo bảm tuổi thọ và hương thơm trên sàn.

4. Tổng kết quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng

Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng tuy có nhiều bước khá lá phức tạp. Nhưng chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ tiến hành xử lý nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Nếu quý khách hàng đang mong muốn tìm đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín, giá tốt thì hãy liên hệ Hương Giang Clean, chúng tôi cam kết sẽ làm bạn hài lòng với dịch vụ đỉnh cao của mình. Liên hệ hotline 0923 867 876 hoặc inbox Page để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

4.5/5 - (8 bình chọn)
error: Vui lòng không sao chép