Quy trình vệ sinh nhà xưởng

quy trình vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh nhà xưởng, hương giang clean

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, khoa học

Không giống nhà ở hay văn phòng, nhà xưởng có diện tích lớn từ vài trăm đến hàng chục nghìn mét vuông. Do vậy khâu dọn dẹp vệ sinh vô cùng phức tạp hơn so với những công trình khác. Để đảm bảo tính hiệu quả an toàn khi thi công, Hương Giang Clean đã xây dựng bộ quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, khoa học. Quy trình này được chúng tôi đúc kết sau nhiều năm hoạt động. Với bộ quy trình này, chúng tôi dễ dàng điều phối, theo dõi tiến độ công việc và giúp cho doanh nghiệp an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh của Hương Giang Clean.

1. Quy trình vệ sinh nhà xưởng chi tiết nhất

quy trình vệ sinh nhà xưởng, hương giang clean
Quy trình vệ sinh nhà xưởng của Hương Giang Clean được thực hiện có tổ chức, khoa học và chuyên nghiệp

1.1. Bước 1: Khảo sát nhà xưởng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh nhà xưởng của Hương Giang Clean là cử chuyên viên đến nhà xưởng để thực hiện khảo sát kỹ lưỡng. Nội dung của buổi sát bao gồm:

 • Trao đổi với khách hàng về các yêu cầu công việc và nội dung cần xử lý
 • Đo đạt diện tích nhà xưởng
 • Quan sát kỹ đường nước, đường điện. Điều này ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công
 • Các quy định an toàn của nhà xưởng
 • Đánh giá sơ bộ mức độ hiệu quả sau xử lý

1.2. Bước 2: Làm hợp đồng, bảng báo giá

Hương Giang Clean cùng các chuyên gia tiến hành thảo luận đưa ra các phương án phù hợp với hiện trạng nhà xưởng và ngân sách mà doanh nghiệp dự trù. Sau khi thống nhất về phương pháp xử lý, tiến hành làm hợp đồng và bảng báo giá chi tiết gửi cho khách hàng.

1.3. Bước 3: Hoàn tất các thủ tục giấy tờ

Đây là khâu hết sức quan trọng trong quy trình vệ sinh nhà xưởng. Nó quyết định đến việc doanh nghiệp có phê duyệt dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hay không. Vì nó liên quan đến nhiều yếu tố về mặt pháp lý, hồ sơ, thông tin cá nhân,…Nên không phải đơn vị vệ sinh nào cũng đảm đương nổi công việc này. Tại Hương Giang Clean, khi khách hàng yêu cầu các thủ tục, hồ sơ liên quan thì chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ. Bao gồm các giấy tờ sau:

 • Danh sách nhân viên thi công, CMND/ CCCD đính kèm, các loại bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm, giấy khám sức khỏe nhân viên còn thời hạn.
 • Bằng lái xe nâng nếu công trình có sử dụng xe nâng
 • Bảng kế hoạch kiểm soát rủi ro và phương án kiểm soát rủi ro khi vệ sinh nhà xưởng.

1.4. Bước 4: Chuẩn bị máy móc, dụng cụ và nhân lực

quy trình vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh nhà xưởng, hương giang clean
Nhân viên được trang bị đồ bảo hộ khi vệ sinh nhà xưởng

Đảm bảo các dụng cụ vật tư đồ nghề được chuẩn bị đầy đủ trước khi thi công: biển cảnh báo, đồ bảo hộ lao động ( găng tay, mũ bảo hộ, giày, kính che mắt, khẩu trang, dây bảo hộ an toàn )

Chuẩn bị các máy móc chuyên dụng: máy hút, máy chà sàn, máy liên hợp, máy bắn áp lực nước

Phổ biến các quy định về quan toàn, nội quy nhà xưởng cho nhân viên trước khi thi công.

Đối với nhà xưởng thực phẩm đặc biệt chú ý đến phương pháp kiểm soát dịch bệnh, côn trùng khi ra vào xưởng như khử trùng bằng cồn với dụng cụ, máy móc, thiệt bị vệ sinh, thay đồ bảo hộ tiệt trùng trước và sau khi ra vào xưởng.

1.5. Bước 5: Thi công vệ sinh nhà xưởng

1.5.1. Công việc trước khi bắt đầu thi công 

Trước khi đội vệ sinh vào nhà xưởng thi công, giám sát viên liên hệ với ban quản lý, đại diện nhà xưởng để làm thủ tục ký tên vào nhà xưởng làm việc.
Giám sát tiến hành phổ biến công việc cần xử lý cho nhân viên và kiểm tra danh sách nhân viên đầy đủ cùng với các thiết bị máy móc, đồ bảo hộ.
Đặt biển cảnh báo hoặc giăng dây trước khu vực thi công.
Che đậy hàng hóa nhà xưởng bằng tấm vải, tấm bạc nilong tránh bị bẩn trong quá trình dọn vệ sinh.
Giám sát viên chia nhỏ các nhóm và phân bổ các công việc chuyên môn:
 • Nhóm làm vệ sinh trên cao như quét mạng nhện, vách tường , mái tôn đảm bảo an toàn và có dây bảo hộ
 • Nhóm làm việc dưới mặt đất cần chú ý đến các biển cảnh báo, giữ khoảng cách an toàn với đội trên cao, đi đúng phần đường dành cho nhân viên vệ sinh.
 • Nhóm sử dụng, điều khiển máy móc phải thật tập trung và phối hợp công việc với các nhóm còn lại.

1.5.2. Vệ sinh mái tôn, trần nhà xưởng

Mái tôn lâu ngày sẽ có bụi đất và lá cây tích tụ, dùng chổi quét sạch thu gom rác đến nơi tập kết. Nhân viên vệ sinh trên mái tôn được đeo dây an toàn và thiết bị bảo hộ.
Trần nhà có kết cấu với những thanh đà ngang, gọc và hệ thống thông gió, đèn điện. Để vệ sinh thì dùng cây tăng nối với chổi cán dài để làm sạch bụi bẩn và mạng nhện. Nhân viên quét mạng nhện trên trần nhà xưởng được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Nếu trần quá cao thì kết hợp sử dụng xe nâng để tiếp cận mọi khu vực và vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm dịch vụ quét mạng nhện tại đây

1.5.3. Vệ sinh vách tường nhà xưởng

Khu vực vách tường thì có bụi bẩn và mạng nhện thường sẽ bám rất nhiều .Đội ngũ vệ sinh nhà xưởng Hương Giang Clean sẽ sử dụng chổi quét mạng nhện bám trên bề mặt rồi tiến hành lau chùi, thổi bụi bằng máy hút.

1.5.4. Vệ sinh máy móc

Máy móc trong nhà xưởng sau một thời gian hoạt động sẽ bám rất nhiều bụi bặm, hóa chất, dầu mỡ. Nếu không làm sạch định kỳ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và tăng chi phí sửa chữa, thay mới. Mỗi loại máy móc sẽ có cách thức vệ sinh khác nhau vì chúng có cấu tạo, chất liệu và công năng khác nhau. Do đó, khi vệ sinh máy móc, chúng tôi luôn có sự tham vấn từ đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư của nhà xưởng.

1.5.5. Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà xưởng có thể nói là nổi ám ảnh của công nhân viên khi làm việc. Vì nơi đây diễn ra hoạt động sản xuất nên rất nhiều bùn đất, dầu mỡ, bụi bẩn rơi xuống sàn và gây nên tình trạng nhiễm bẩn nặng. Do đó, vệ sinh sàn nhà xưởng đòi hỏi nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn và hỗ trợ của máy móc thiết bị như máy chà sàn, máy bắn áp lực, máy hút,…Song song là lựa chọn loại hóa chất chà sàn phù hợp, tránh tình trạng sàn bị hư hỏng, bị cháy,

1.5.6. Vệ sinh các khu vực khác

Ngoài ra, tùy vào hạng mục vệ sinh nhà xưởng sẽ có thêm một số khu vực khác cần vệ sinh như vệ sinh kho chứa hàng, vệ sinh dây chuyền sản xuất, vệ sinh khu bếp, toilet, vệ sinh hầm để xe, thang máy,…Dù yêu cầu hạng mục nào thì chúng tôi luôn có biên pháp xử lý thỏa đáng và mang hiệu quả cao nhất cho khách.

1.6. Bước 6: Kiểm tra tổng thể

Tưởng chừng là đơn giản nhưng đây là khâu quan trọng trong quy trình vệ sinh nhà xưởng. Vì giám sát viên sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ ngóc ngách, các khu vực vệ sinh trong nhà xưởng. Nếu phát hiện khu vực nào còn bám bụi hoặc chưa đạt yêu cầu thì tiến hành phân bổ nhân viên vệ sinh lại. Cho đến khi toàn bộ khu vực nhà xưởng được làm sạch, không chút bụi bẩn, dầu mỡ thì mới dừng lại.

1.7. Bước 7: Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi đảm bảo đã hoàn thành xong công việc, giám sát viên cùng với đại diện/ quản lý nhà xưởng tiến hành nghiệm thu. Khách hàng hài lòng thì ký vào biên bản nghiệm thu, mỗi bên giữ lại một bản. Sau đó thanh toán chi phí theo lộ trình đã thỏa thuận trước đó.

2. Lưu ý trong quy trình vệ sinh nhà xưởng

Để đảm bảo không xảy ra sai sót trong quy trình vệ sinh nhà xưởng thì cần lưu ý những vấn đề sau đây:
 •  Phối hợp thực hiện với quản lý nhà xưởng và các đơn vị liên quan khi vệ sinh máy móc và khu vực dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng.
 •  Đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn lao động và an toàn vệ sinh của nhà xưởng đã đặt ra, đặc biệt là các nhà xưởng thực phẩm.
 •  Giám sát 24/24 để điều phối công việc nhằm đạt hiệu quả và đúng tiến độ.
 • Sử dụng đúng loại hóa chất chuyên dụng khi vệ sinh sàn tại từng khu vực.
 • Đảm bảo an toàn về đường điện, nước khi vệ sinh.
 • Đảm bảo hàng hóa luôn được che chắn cẩn thận trước khi thực hiện vệ sinh.

3. Làm thế nào để lựa chọn đơn vị vệ sinh nhà xưởng uy tín

Để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn khi vệ sinh nhà xưởng, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín. Dưới đây là một số gợi ý sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp:
 • Đơn vị có thông tin liên lạc, địa chỉ rõ ràng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp nhưng có không ít công ty “ ảo “, mập mờ thông tin, kê khai chi phí không rõ ràng, thiếu hợp đồng
 • Đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng: Như đã chia sẽ vệ sinh nhà xưởng không hề dễ vì độ phức tạp khó hơn nhiều so với nhà phố, văn phòng. Một công ty có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đủ bản lĩnh thi công những nhà xưởng quy mô lớn và đủ tài chính mạnh mẽ để giải quyết những rủi ro hay phát sinh.
 • Cung cấp giấy tờ pháp lý rõ ràng: Vệ sinh nhà xưởng sẽ yêu cầu rất nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan để chứng minh năng lực thực hiện công việc của đơn vị đó, như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bảo hiểm làm việc và hợp đồng bảo hiểm cho nhân viên, bằng lái xe nâng,..
 • Có chương trình đào tạo, huấn luyện: Giúp trang bị kiến thức mới, rèn luyện tay nghề của nhân viên thông các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao.

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẽ đến quý khách hàng, doanh nghiệp thông tin về quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, khoa học của Hương Giang Clean. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích doanh nghiệp trong việc lựa chọn đơn vị vệ sinh uy tín trong tương lai. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ 0923 867 876 hoặc nhắn tin Fanpage Vệ sinh công nghiệp Hương Giang để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép